hế độ ăn cho những người bị bệnh huyết áp cao,bệnh tim mạch
Khi nói tới chế độ ăn cho người bệnh tim mạch huyết áp – Bác sỹ nào cũng phải nói yêu cầu mọi người kiêng ăn muối (Muối NaCl) ,ăn it hơn nhu cầu đã khuyến cáo chung ngành Y tế ! Vì lượng Ion Na trong muối nhiều hơn sẽ trở nên độc hại gây nên nhiều biến chứng khó lường cho những những đang bị nhiễm mỡ máu,huyết áp cao và bệnh về tim mạch .Khi dư thừa ion Na trong cơ thể là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh mỡ máu – huyết áp cao
Luận bàn về bản chất của sự ăn kiêng muối của những người này chính lại là là yêu cầu mọi người ăn giảm tối đa lượng ion Na trong cơ thể – Trong khi đó Ion Natri lại là thành phần chính của của nhiều loại gia vị tạo nên sự khoái khẩu ,tiện ích cho chế biến thức ăn hàng ngày như: bột ngọt, Mì chính , bột canh ,bột nêm và các loại nước mắm ,nước chấm, chúng đều được tổng hợp từ muối NaCl và các muối Natriglutacmic (Mì chính hay bột ngọt ) vv…Chính các Ion Na nhiều lên trong cơ thể làm mất cân bằng với các Ion Kaly, Magie ,Canxi trong cơ thể – là nguyên nhân gây rối loạn các quá trình chuyển hóa ,biến dưỡng . Y học thế giới khăng định khi tỷ lệ ion Na/K có giá trị cao hơn ngưỡng cân bằng sẽ gây nên bệnh Huyết áp cao.Dẫn đến những biến chứng khó lường về tim, mạch, tai biến đột quỵ
Đáng chú ý nhất trong đời sống thực tiễn không thể có một món ăn ngon nào mà thiếu đị vị mặn vừa phải của Muối NaCl – và cũng phải nói rằng người ăn kiêng nếu không ăn Muối (NaCl) thời gian dài sẽ sinh bệnh nguy hiểm hơn đến tính mạng . Bởi Muối ăn là nguồn cung cấp chính 2 nguyên tố tối quan trọng duy trì sự sống .Na+ và Cl– Chẳng hạn y học chứng minh Ion Na có vai trò chủ yếu trong cân bằng giữ nước cơ thể , là chất điện giải cần thiết để dẫn truyền xung động trong tổ chức thần kinh, cơ bắp . Ion Cl- có chức năng cân bằng nồng độ anion giữa các khoang dịch cơ thể khác nhau.
Do vậy thiết nghĩ nếu những người có liên quan tới bệnh huyết áp, tim mạch,loãng xương ,mỡ máu nên kiêng triệt để việc chêm nêm các loại gia vị,vào thức ăn có hàm lượng Ion Na cao như: Bột canh,bột Nêm. nước mắm tổng hợp,nước chấm . Hãy thay vào đó là loại Muối biển nhạt có thành phần Ion Na thấp 31% mà thành phần Magie ,Kaly, Canxi, Lưu huỳnh cao hơn hẳn các loại muối ăn truyền thống .sau đó bạn có chêm nêm thêm bột ngọt ,chất béo, chất đường,hay hương vị gì đó cho khoái khẩu thì cũng không sợ tác động xấu của ion Natri vì trong muối nhạt đã có các ion Kaly,Magie điều chỉnh cân băng lại giữa các khoáng chất rồi.
Hiện tại nhiều nước có nền kinh tế phát triển đã lựa chọn chủng loại Muối Biển tự nhiên giầu khoáng chất chế biến thức ăn, đồ uống họ coi đó như thực phẩm quý ngăn chặn các bệnh rối loạn chuyển hóa -biến dưỡng hiệu quả nhất trong thời đại Văn minh.
Tại Việt nam duy nhất chỉ có công ty Muối Việt nam xuất khẩu sang thị trường Nhật bản và Hoa kì những loạimuối biển nhạt tự nhiên này .