Bên cạnh các món sò nướng mỡ hành cùng đậu phộng đã có mặt từ lâu đời, vài năm trở lại đây, các tín đồ ốc lại đâm nghiện thêm các món sò nướng phủ phô mai béo ngậy. Trong số đó, hàu nướng phô mai có vẻ được lòng mọi người hơn cả, bởi cái vị ngọt, chắc và mập thịt của hàu được hỗ trợ thêm bởi cái béo ngậy khó cưỡng của phô mai, thật khiến người ta khó có thể chối từ. Chẳng thế mà mỗi khi đi ăn ở quán ốc nào cũng thế, lúc nào nhìn quanh cũng thấy bàn ai cũng gọi vài con hàu nướng phô mai cả.
Nếu chỉ dùng phô mai để nướng cùng với hàu thì dễ gây ngấy, không dễ dàng gì để xơi được nhiều. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ thử biến tấu một loại sốt phô mai vừa béo lại còn thêm một chút vị chua chua ngọt ngọt, phủ đầy lên con hàu mọng nước, nóng hổi kích thích cả ngàn nụ vị giác!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.